Sinh nhậtChúc mừng sinh nhật Quý Thầy Cô
              trong tháng 12-2017
                ---------o0o----------

1.
2.
3.
4.
5.
6.
7.
8.
        ----------------------------

Đẩy mạnh công tác khuyến học ở Chợ Mới

 

Những năm gần đây, công tác khuyến học, khuyến tài ở huyện Chợ Mới ngày càng được quan tâm. Hàng năm tỷ lệ đỗ tốt nghiệp các cấp ngày càng tăng, đặc biệt tỷ lệ các em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước.

 Đ/c Trần Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các em học sinh thi đỗ đại học đợt I, năm 2012

Những năm qua, phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học ở Chợ Mới đã thực sự đi vào chiều sâu. Từ năm 2004, Hội Khuyến học huyện đã kiện toàn Chi hội cơ sở tại 16 xã, thị trấn, các Chi hội đều có Ban Vận động khuyến học. Từ khi thành lập đến nay, các Ban Vận động ở cơ sở đều duy trì hoạt động thường xuyên, góp phần không nhỏ vào công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có gần 8.000 hội viên tham gia vào Hội Khuyến học. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân, đến nay 100% Hội Khuyến học cơ sở đã phát động phong trào xây dựng xã hội học tập và gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học. Hiện có hơn 7.000 gia đình đạt gia đình hiếu học. Trong đó, 70 hộ gia đình đạt gia đình hiếu học tiêu biểu xuất sắc, 3/8 dòng họ tiêu biểu... Để đạt được kết quả đó, hàng năm huyện Chợ Mới đã có nhiều chính sách hỗ trợ, động viên kịp thời các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, các em học sinh có thành tích cao trong học tập, từ đó, tạo động lực cho các em học tập tốt hơn. Trong năm học 2011 - 2012, toàn huyện đã có hơn 2.000 học sinh ở hai cấp hoc tiểu học và THCS đạt học sinh giỏi; gần 50 em học sinh THPT thi đỗ vào các trường đại học đợt 1; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS, THPT đạt 100%. Bên cạnh sự cố gắng vươn lên trong học tập của các em học sinh, thành tích đó có phần không nhỏ sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành đối với công tác khuyến học ở địa phương.

Những năm qua, Hội Khuyến học huyện Chợ Mới đã phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo Hội Khuyến học 16 xã, thị trấn thực hiện tốt công tác huy động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học; đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn trong huyện. Năm học 2011- 2012, với quy mô 40 trường ở các bậc học từ mầm non đến THCS và 1 Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, hệ thống giáo dục huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trong huyện.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học huyện Chợ Mới đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng cách lồng ghép trong các buổi sinh hoạt đoàn thể, hoạt động cộng đồng ở cơ sở với công tác khuyến học, khuyến tài; thường xuyên tuyên truyền, cung cấp thông tin về các văn bản, chính sách cũng như vai trò, tầm quan trọng của hoạt động khuyến học và các tiêu chí xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học để các cấp ngành và toàn dân chú trọng thực hiện. Định kỳ hàng tháng, hàng năm, Hội đều có các chương trình hoạt động và chỉ tiêu thi đua cụ thể, kịp thời biểu dương, khen thưởng nhằm nhân rộng mô hình khuyến học, khuyến tài.

Phong trào khuyến học, khuyến tài tại huyện Chợ Mới đang ngày một phát triển với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nên đã thu hút và khích lệ tinh thần thi đua học tập của các tầng lớp nhân dân. Những năm qua, số giáo viên và học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng nhiều, chất lượng giáo dục có những bước phát triển vững chắc. Phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học được đẩy mạnh, các mô hình khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển đa dạng, đạt nhiều kết quả, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Phong trào khuyến học tại huyện Chợ Mới được đẩy mạnh đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Hải Tiến - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cho biết: Trong những năm gần đây, huyện Chợ Mới đã có nhiều chính sách phù hợp đối với công tác khuyến học ở địa phương, đặc biệt là sự động viên kịp thời đối với các em học sinh, những gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học trên địa bàn. Để tiếp tục phát huy những thành quả đó, thời gian tới cần hơn nữa sự quan tâm, vào cuộc của các ban, ngành đoàn thể và toàn xã hội, để công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện sẽ ngày càng phát triển bền vững, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.

     

1. Hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT:
- Email:
- ĐT:

2. Hỗ trợ xét tuyển ĐH, CĐ:
- Email:
- ĐT:

Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 10 : 1.462
Năm 2018 : 19.055
Năm trước : 8.590
Tổng số : 27.645
Bài tin liên quan