Hội Khuyến học huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, kỳ họp thứ 13, khóa II, nhiệm kỳ 2007 - 2015

Ngày 29/8/2013, Hội Khuyến học huyện Ba Bể đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, kỳ họp thứ 13, khóa II, nhiệm kỳ 2007 - 2015 nhằm đánh giá công tác những tháng đầu năm, triển khai nhiệm trọng tâm cuối năm 2013 và bầu kiện toàn bổ sung Ban Chấp hành Huyện hội. Đồng chí Dương Văn Tuyến - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HNND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Hiện nay, toàn huyện Ba Bể có 16 Hội Khuyến học cấp xã và 7 Hội cơ quan với 289 chi hội của trên 10.700 hội viên tham gia. Từ đầu năm đến nay, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm Hội, Hội đã tổ chức các chương trình phối hợp với Ngành Giáo dục huyện nhằm tuyên truyền, động viên các bậc phụ huynh chăm lo, tạo điều kiện cho con em học tập và hỗ trợ các nhà trường bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; thực hiện trích quỹ khen thưởng kịp thời các học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các giáo viên dạy giỏi với tổng số tiền trên 70 triệu đồng; xây dựng, củng cố các Trung tâm học tập cộng đồng và đã tổ chức được 81 lớp với gần 3.000 người tham gia học tập.

Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, kỳ họp thứ 13, khóa II, nhiệm kỳ 2007 - 2015 của Hội Khuyến học huyện Ba Bể

Cùng với đó, phát huy vai trò nòng cốt của Hội Khuyến học huyện trong việc liên kết các tổ chức, đoàn thể chính trị trong công tác vận động xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học góp phần xây dựng đời sống văn hoá, các cấp Hội đã tích cực phổ biến các tiêu chuẩn về gia đình hiếu học, tổ chức đăng ký gia đình hiếu học, xét công nhận và biểu dương, khích lệ nhân thêm nhiều gia đình, dòng họ hiếu học ở khu phố, thôn xóm, bản làng.

Ngoài ra, việc xây dựng quỹ khuyến học tiếp tục được các cấp Hội quan tâm thực hiện. Thường trực Hội đã tham mưu với UBND huyện có công văn vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp của địa phương ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài được trên 200 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và khen ngợi những thành tích nổi bật mà Hội Khuyến học huyện đạt được.

Giao nhiệm vụ thời gian tới, đồng đề nghị Hội Khuyến học huyện cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục củng cố công tác tổ chức Hội; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; triển khai đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” của Chính phủ; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học và tiếp tục vận động xây dựng quỹ khuyến học ở các cấp Hội.

Cũng tại hội nghị, Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2007 - 2015, Hội Khuyến học huyện Ba Bể đã tiến hành bầu kiện toàn bổ sung 08 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá II, nhiệm kỳ 2007 - 2015./.

Năm 2018 : 612