Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn Tập huấn nội dung “Tăng cường tiếng việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Chiều 27/11, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Công Hinh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên chủ trì đã làm việc với UBND tỉnh Bắc Kạn về tình hình triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”.

Để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên bậc học giáo dục mầm non về kiến thức kỹ năng tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số, ngày 06,07/11/2017, Sở GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non người dân tộc thiểu sô trong các cơ sở giáo dục mầm non”. Tham gia lớp tập huấn, có 80 đại biểu là các đồng chí cán bộ chuyên môn GDMN các phòng GD&ĐT, đại diện cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên cốt cán các trường mầm non của 8 huyện, thành phố. Trong thời gian 02 ngày, đại biểu dự lớp tập huấn đã được tổ báo cáo viên hướng dẫn những vấn đề cơ bản về xây dựng Kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục tăng cường tiếng Việt  cho trẻ em người DTTS đồng thời với đó là cung cấp, hướng dẫn khai thức nguồn tư liệu và thực hành tổ chức các trò chơi có yếu tố tăng cường tiếng Việt để vận dụng trong thực tiễn công tác tại địa phương.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám dốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như tác dụng tích cực của việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non và tạo tiền đề tốt cho trẻ lĩnh hội, học tập kiến thức ở cấp Tiểu học. Đồng chí đã định hướng, giao nhiệm vụ cho Ban tổ chức, tổ báo cáo viên nhằm tổ chức tốt các hoạt động của lớp tập huấn theo mục tiêu, kế hoạch; Yêu cầu cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn tích cực học tập, lĩnh hội thông tin, kiến thức chính xác để triển khai thực hiện tốt tại các địa phương, đơn vị.

Hy vọng rằng, từ lớp tập huấn này, những khúc mắc đang gặp phải trong chuyên môn đối với giáo viên dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số trong thời gian qua sẽ dần được tháo gỡ, góp bổ trợ nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên bậc học mầm non, nâng cao chất lượng GDMN nói chung và làm cơ sở cho việc thực hiện thắng lợi  mục tiêu Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng DTTS giai đoạn 2016-2020  định hướng đến năm 2025” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Nguyễn Thị Tâm (Phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT)

Năm 2018 : 612